Cách cài DNS trên debian 8 có slide hướng dẫn thành công 100%

Cách cài DNS trên debian 8 có slide hướng dẫn thành công 100%

Cách cài DNS trên debian 8 có slide hướng dẫn thành công 100% mời các bạn đón xem. Bài viết do Huỳnh Quí IT chia sẻ mong rằng sẽ giúp ích các bạn sinh viên đã và đang học môn liên quan đến debian 8.

Giới thiệu về debian 8

Debian là một tổ chức nguyên tình nguyện cống hiến để phát triển phần mềm tự do và đẩy mạnh những lý tưởng của Tổ Chức Phần Mềm Tự Do. Dự Án Debian mới tạo trong năm 1993, khi Ian Murdock gởi lời mời mở cho các nhà phát triển phần mềm để đóng góp cho một bản phát hành hoàn toàn và mạch lạc dựa vào hạt nhân Linux hơi mới.

Nhóm người say mê cống hiến hơi nhỏ đó, đầu tiên do Tổ Chức Phần Mềm Tự Do hỗ trợ, cũng theo triết lý của tổ chức GNU, đã lớn lên qua một số năm để trở thành một tổ chức có khoảng 1010 Nhà Phát Triển Debian. Nhà Phát Triển Debian tham gia nhiều hoạt động khác nhau, gồm quản trị chỗ Mạng HTTP và FTP, thiết kế đồ họa, phân tích pháp luật các giấy phép phần mềm, tạo tài liệu hướng dẫn và, tất nhiên, bảo trì gói phần mềm.

Để truyền triết lý của chúng tôi, và hấp dẫn nhà phát triển theo những nguyên tắc do Debian hỗ trợ, Dự Án Debian đã xuất bản một số tài liệu phác họa các giá trị của chúng tôi, cũng chỉ dẫn người nào muốn trở thành nhà phát triển Debian.

Debian, do Dự án Debian xây dựng, là bản phân phối phần mềm tự do được phát triển từ sự cộng tác của các tình nguyện viên trên khắp thế giới. Kể từ lúc bắt đầu đến nay, hệ thống chính thức phát hành dưới tên gọi Debian GNU/Linux được xây dựng dựa trên nhân Linux với nhiều công cụ cơ bản của hệ điều hành lấy từ dự án GNU.

Debian có tiếng về mối liên kết chặt chẽ với triết lí Unix và phần mềm tự do. Nó cũng có tiếng về sự phong phú cho các chọn lựa: phiên bản phát hành hiện tại có hơn 15.490 gói phần mềm cho 11 kiến trúc máy tính, từ kiến trúc ARM thường gặp ở các hệ thống nhúng và kiến trúc mainframe s390 của IBM cho đến các kiến trúc thường gặp trên máy tính cá nhân hiện đại như x86 và PowerPC.

Hợp đồng xã hội của Debian cũng rất có tiếng trong giới phần mềm tự do với những nguyên lý cam kết với cộng đồng như: Debian luôn luôn 100% tự do (miễn phí), chúng tôi không giấu lỗi,… Dự án này được miêu tả là tạo “hệ điều hành phổ biến” và phát triển hỗ trợ các nhân khác, gồm có nhân của GNU Hurd, NetBSD và FreeBSD.

Các phiên bản này hiện chưa được phát hành chính thức, vì vậy hiện tại Debian chỉ là bản phân phối GNU/Linux. (Nỗ lực này cũng bị tranh cãi giữa các nhà phát triển của hai hệ thống BSD bên trên, vì họ không coi nhân của hệ điều hành của họ là độc lập với không gian của các chương trình ứng dụng – userland.)

Giới thiệu về DNS

DNS là từ viết tắt trong tiếng Anh của Domain Name System, là Hệ thống phân giải tên được phát minh vào năm 1984 cho Internet, chỉ một hệ thống cho phép thiết lập tương ứng giữa địa chỉ IP và tên miền. Hệ thống tên miền (DNS) là một hệ thống đặt tên theo thứ tự cho máy vi tính, dịch vụ, hoặc bất kỳ nguồn lực tham gia vào Internet.

Nó liên kết nhiều thông tin đa dạng với tên miền được gán cho những người tham gia. Quan trọng nhất là, nó chuyển tên miền có ý nghĩa cho con người vào số định danh (nhị phân), liên kết với các trang thiết bị mạng cho các mục đích định vị và địa chỉ hóa các thiết bị khắp thế giới.

Phép tương thường được sử dụng để giải thích hệ thống tên miền là, nó phục vụ như một “Danh bạ điện thoại” để tìm trên Internet bằng cách dịch tên máy chủ máy tính thành địa chỉ IP.
Ví dụ : www.example.com dịch thành 208.77.188.166

Xem thêm bài viết cụ thể về dns tại đây.

Thông tin về Cách cài DNS trên debian 8

  • Thể loại: PDF
  • Số trang: 15 trang
  • Ngôn ngữ: Tiếng việt
  • Tác giả: Trần Bảo Xuyên
  • Phiên bản hướng dẫn: Debian 8.x

Demo Cách cài DNS trên debian 8

Các bạn xem qua các hình ảnh demo sau

Demo Cách cài DNS trên debian 8 Demo Cách cài DNS trên debian 8 2

Demo Cách cài DNS trên debian 8 3

Tải về hướng dẫn Cách cài DNS trên debian 8

Link tốc độ cao

Download

Link dự phòng

Download

Pass giải nén (nếu có): Huynhquiit.com

Chú Ý để cài đặt thành công dns trên debian 8

  • Làm đúng và đủ các bước như hướng dẫn trong file cách cài debian 8
  • Nếu có thắc mắc nào thì hãy liên hệ mình qua Fanpage.
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận