Tải về Windows Server 2022 Standard + Datacenter x64 Cập nhật mới nhất

tai ve Windows Server 2022 Standard Datacenter

Tải về Windows Server 2022 Standard + Datacenter x64 Cập nhật mới nhất mời các bạn tải về. Link tải về Windows Server 2022 đã bao gồm các bản cài đặt cho Windows Server 2022 StandardWindows Server 2022 Datacenter được cập nhật mới nhất.

Giới thiệu về Windows Server 2022

Windows Server là gì?

Windows server (máy chủ windows) là một nhánh trong hệ điều hành cho máy chủ được sản xuất bởi tập đoàn nổi tiếng Microsoft. Chức năng của nó là giúp người dùng có thể quản lý cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin của họ một cách tin cậy, an toàn một cách tối đa và cung cấp môi trường môi trường máy chủ làm việc vững chắc để đáp ứng các nhu cầu riêng biệt cho mỗi nhu cầu.

Windows server 2022 là gì?

Windows Server 2022 là phiên bản sắp tới của hệ điều hành máy chủ Windows Server của hãng nổi tiếng Microsoft, là một phần của dòng hệ điều hành Windows NT, được phát triển đồng thời với Windows 10 phiên bản 21H2. Hệ điều hành này đã được công bố tại sự kiện Ignite của hãng Microsoft từ ngày 2 tháng 3 năm 2021 đến ngày 4 tháng 3 năm 2021. Nó sẽ là phiên bản “kế nhiệm” của Windows Server 2019 và Windows 10 21H2(WS2022) được ra mắt năm 2021.

Thông tin Windows server 2022:

Sự phát triển của Windows Server bắt đầu vào đầu những năm 1980 khi hãng Microsoft sản xuất hai dòng hệ điều hành: MS-DOS và Windows NT. Các Kỹ sư của hãng Microsoft David Cutler, đã phát triển nhân của Windows NT với mục đích cung cấp tốc độ, tăng độ bảo mật và độ tin cậy mà các tổ chức lớn yêu cầu trong một hệ điều hành máy chủ.

Trước khi phát hành Windows NT, nhiều công ty dựa trên hệ điều hành Unix yêu cầu phần cứng dựa trên RISC đắt tiền để chạy các dịch vụ tệp và in. Windows NT có khả năng chạy trên các máy x86 ít tốn kém hơn. Một tính năng chính trong kiến ​​trúc NT là đa xử lý đối xứng và làm cho các ứng dụng chạy nhanh hơn trên các máy riêng biệt đối với từng bộ xử lý.

Các phiên bản Windows Server sau này có thể được triển khai trên phần cứng trong trung tâm dữ liệu (data center) của tổ chức hoặc trên nền tảng đám mây (cloud), chẳng hạn như Microsoft Azure,… Các tính năng chính trong các phiên bản Windows Server sau này bao gồm Active Directory (AD), tự động hóa việc quản lý dữ liệu người dùng, tính năng bảo mật và tài nguyên phân tán, đồng thời cho phép tương tác với các thư mục khác.

Server Manager là một tiện ích để quản lý các vai trò của máy chủ và thực hiện các thay đổi cấu hình cho các máy cục bộ hoặc từ xa.

Windows Server Có Phần Mềm Quản Lý Doanh Nghiệp. Bởi vì Windows Server dành cho doanh nghiệp nên nó “bắt buộc” phải bao gồm rất nhiều phần mềm quản lý doanh nghiệp. Dưới đây là một vài vai trò mà máy chủ có thể thực hiện nhờ các công cụ này:

  • Active Directory (AD): Là một dịch vụ quản lý người dùng cho phép máy chủ hoạt động như một trung tâm quản lý miền. Thay vì đăng nhập vào máy tính cục bộ (local), bộ điều khiển miền xử lý tất cả xác thực tài khoản từ các người dùng
  • DHCP: DHCP, hoặc giao thức cấu hình máy chủ động là giao thức cho phép máy chủ tự động gán địa chỉ IP cho tất cả các thiết bị trên mạng. Ở nhà bộ định tuyến của bạn có thể xử lý vấn đề này, một số điện thoại cũng có chức năng này. Nhưng trong môi trường kinh doanh, nhân viên công nghệ thông tin (IT) sẽ tận dụng chức năng DHCP lớn hơn trong Windows Server để quản lý hệ thống của mình.
  • File and Storage (Tệp và lưu trữ): Windows Server hoạt động như một máy chủ để quản lý tệp và lưu trữ cho công ty của bạn. Điều này cho phép bạn lưu trữ dữ liệu quan trọng ở vị trí trung tâm và đặt quyền để kiểm soát đối với các truy cập từ các người dùng vào những thư mục nhất định
  • Print Services (Dịch vụ in ấn): Nếu một doanh nghiệp có tới hàng “nghìn” máy in trong tòa nhà thì nhân viên công nghệ thông tin sẽ tốn rất nhiều thời gian để cài đặt cấu hình riêng cho từng máy trạm mới. Thiết lập máy chủ in bằng Windows Server có thể cho phép họ kết nối máy in vào máy tính và giảm các công việc dư thừa và lặp đi lặp lại

Thông tin Windows server 2022

Điểm mới trong Windows server 2022

Bảo vệ

Các khả năng bảo mật mới trong Windows Server 2022 kết hợp các khả năng bảo mật khác trong Windows Server sẵn có trên nhiều lĩnh vực để cung cấp khả năng bảo vệ chuyên sâu hơn chống lại các mối đe dọa nâng cao. Bảo mật nhiều lớp nâng cao trong Windows Server 2022 cung cấp sự bảo vệ toàn diện mà các máy chủ rất cần ngày nay.

Máy chủ lõi bảo mật

Phần cứng máy chủ lõi bảo mật được chứng nhận từ đối tác OEM (đối tác phân phối) cung cấp các biện pháp bảo vệ an ninh bổ sung hữu ích để chống lại các cuộc tấn công tinh vi. Điều này có thể tăng cường đảm bảo khi xử lý dữ liệu quan trọng của đối với một số ngành nhạy cảm nhất với dữ liệu, ví dụ: Ngân hàng,…

Máy chủ lõi bảo mật sử dụng khả năng phần cứng, chương trình cơ sở và trình điều khiển để kích hoạt các tính năng bảo mật nâng cao của Windows Server. Nhiều tính năng trong số này có sẵn trong PC lõi bảo mật của Windows và hiện cũng có sẵn với phần cứng máy chủ lõi bảo mật và Windows Server 2022.

Điểm mới trong Windows server 2022

Gốc tin cậy phần cứng

Các chip xử lý bảo mật Trusted Platform Module 2.0 (TPM 2.0) cung cấp một kho lưu trữ an toàn dựa trên phần cứng cho các khóa và dữ liệu mật mã nhạy cảm, bao gồm cả các phép đo tính toàn vẹn của hệ thống. TPM 2.0 có thể xác minh rằng máy chủ đã được khởi động bằng cách “hợp pháp” và có thể được tin cậy bằng cách thực thi mã tiếp theo. Điều này được gọi là phần cứng gốc của sự tin cậy và được sử dụng bởi các tính năng như mã hóa ổ đĩa BitLocker.

Bảo vệ chương trình cơ sở

Phần mềm cơ sở thực thi với các đặc quyền cao và thường không thể nhìn thấy được đối với các giải pháp chống vi-rút truyền thống, điều này đã dẫn đến sự gia tăng số lượng các cuộc tấn công dựa trên phần mềm cơ sở.

Bộ xử lý máy chủ lõi bảo mật hỗ trợ đo lường và xác minh các quy trình khởi động bằng công nghệ Dynamic Root of Trust for Measurement (DRTM) và cách ly quyền truy cập của trình điều khiển vào bộ nhớ với tính năng bảo vệ Truy cập Bộ nhớ Trực tiếp (DMA).

…và còn nhiều tính năng mới nữa trên windows server 2022.

Thông tin tệp tải về Windows Server 2022

  • Tên: Windows Server 2022
  • Build 20348.230
  • Các phiên bản: Windows Server 2022 Standard, Windows Server 2022 Datacenter

Tải về Windows Server 2022 Standard + Datacenter x64

x64 – Dung lượng: 4,43 GB

Link tốc độ cao

Download

Link dự phòng

Download

SHA1: E40D144C09F172B01FA5C42C9269413E34BE6F53

Pass giải nén (nếu có): Huynhquiit.com

Chú ý khi tải về windows server 2012

  • Nếu vẫn không hiểu có thể inbox vào Fanpage để mình hỗ trợ nhé.
  • Nhớ check xem đúng mã SHA1 không, mã SHA1 này là mã của file nén nhé.
  • Các công ty doanh nghiệp nên mua bản quyền ủng hộ nhà sản xuất và tránh vi phạm bản quyền nhé.
5/5 - (1 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận